Le Grand Jardin – Ký hợp đồng mua bán cần chú ý gì?

Làm sale bất động sản với 5 năm kinh nghiệm, tôi sẽ thống kê những vướng mắc sau này bạn sẽ gặp phải nếu không có ” Kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư “. Đây đều là những tổng hợp mà khách hàng cũ của tôi mắc phải và chật vật để sửa sai.

VẬT LIỆU BÀN GIAO CĂN HỘ LE GRAND JARDIN

Với căn hộ chung cư hình thành trong tương lai, chủ đầu tư thường xây dựng nhà mẫu để giúp khách hàng dễ hình dung hơn căn hộ tương lai của mình cũng như tạo thuận lợi cho khâu bán hàng.

Tuy nhiên, bên trong nhà mẫu, chỉ một số hạng mục được bàn giao (thường là các hạng mục cơ bản như: đèn, trần, thiết bị vệ sinh,… còn lại thuộc về trang trí nội thất, khách hàng sẽ tự chịu chi phí tùy theo ý thích của mình)

Vatlieubangiao

Điều khoản hợp đồng Le Grand Jardin phải nêu rõ chủng loại, kích thước,hãng sản xuất của các loại vật liệu…Bạn hãy đọc kỹ để liệt kê những mục có và chưa có. Sau này còn dự trù kinh phí để làm nốt hạng mục còn thiếu.

ĐIỀU KHOẢN VỀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

Trong điều khoản này, bạn cần lưu ý đến vấn đề thời gian và phương thức thanh toán, mức phí phạt chủ đầu tư đưa ra nếu bạn thanh toán trễ. Khi mua căn hộ chung cư trả góp, bạn tuyệt đối tránh trường hợp thanh toán trễ hạn hoặc thanh toán sai phương thức dẫn đến việc phát sinh mức phí không cần thiết.

Ví dụ như chậm thanh toán đóng tiền mua Le Grand Jardin Long Biên: Sau khi chậm, sẽ bị phạt số tiền lãi = 10%/ năm x số tiền chậm nộp. Chậm quá 60 ngày sẽ bị thanh lý hợp đồng và phạt tiền 15% giá trị căn hộ

THÂM HỤT DIỆN TÍCH CĂN HỘ

Bạn cũng phải đặc biệt chú ý đến khoản mục diện tích căn hộ: Hợp đồng tính theo diện tích thông thủy ( diện tích sử dụng căn hộ ) hay diện tích tim tường. Cách tính mỗi loại khác nhau như thế nào. Đây là một trong những rủi ro thường thấy khi nhận bàn giao căn hộ. Thực tế chỉ ra rằng rất nhiều trường hợp giao dịch, chủ đầu tư không đo đạc lại diện tích mà sử dụng bản đo đạc khác từ những người đã được thuê để đem ra cho khách hàng.

dien-tich-thong-thuy-la-gi
Đo lại diện tích sau khi nhận bàn giao để tính lại giá căn hộ theo điều khoản hợp đồng đã ký

Trong hợp đồng Le Grand Jardin Sài Đồng cũng ghi rõ là: Nếu khoản chênh lệch< 1% diện tích căn hộ, thì vẫn lấy theo diện tích ban đầu. Còn thâm hụt hoặc tăng thêm > 1% diện tích căn hộ thì sẽ tính lại giá. Chênh lệch > 5% tổng diện tích, sẽ thanh lý hợp đồng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Thực tế: Khách hàng của tôi ở 1 dự án khác bị hụt 3 m2, và đã được trừ tiền so với khoản đóng ban đầu.

THỜI HẠN BÀN GIAO NHÀ, BẢO HÀNH CĂN HỘ LE GRAND JARDIN

Đây là một trong những điểm quan trọng nhất cần lưu ý khi ký hợp đồng mua bán căn hộ. Điều này giúp bạn (người mua căn hộ) có thể kiểm soát được việc chủ đầu tư có giao nhà đúng hạn hay không, từ đó có cơ sở để quy kết trách nhiệm cho chủ đầu tư dự án nếu như không thực hiện đúng tiến độ bàn giao được nêu trong hợp đồng.

Le Grand Jardin sẽ được bàn giao dự kiến vào quý 2 năm 2020. Việc bàn giao Căn Hộ thực tế có thể sớm hơn hoặc muộn hơn so với Ngày Bàn Giao Dự Kiến được quy định tại Khoản 8.2 này, nhưng sẽ không sớm hoặc chậm quá  180  (một trăm tám mươi) ngày, kể từ Ngày Bàn Giao Dự Kiến; Bên Bán sẽ có văn bản thông báo cho Bên Mua biết lý do chậm bàn giao Căn Hộ.

 

tam-view-legrandjardin

Thực tế ở dự án khác : Khách hàng của tôi đã hiểu, nhưng rất nhiều người còn mơ hồ và cho rằng chủ đầu tư đã chậm tiến độ so với thời gian bàn giao nhà dự kiến. Và đã có những hành động gay gắt như hô hào cư dân biểu tình… Làm gia tăng nguy cơ bất ổn

Trước ngày bàn giao thực tế Căn Hộ là 15 (mười lăm) ngày, Bên Bán sẽ gửi văn bản thông báo cho Bên Mua về thời gian, địa điểm và thủ tục bàn giao Căn Hộ theo mẫu quy định

Bảo hành căn hộ chung cư Le Grand Jardin cũng nêu rõ: Bảo hành phần kết cấu tòa nhà là 60 tháng.

LƯU Ý THÔNG TIN BÊN BÁN VÀ BÊN MUA

Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin cá nhân của mình và thông tin của chủ đầu tư Hanco 3 trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư vì đây chính là căn cứ pháp lý bảo vệ quyền lợi của bạn sau này có tranh chấp xảy ra. Ngoài ra, đây còn là thông tin sau này làm sổ hồng căn hộ chung cư đó.

Theo quy trình làm sổ hồng thì chủ đầu tư Hanco 3 phải nộp đầy đủ các giấy tờ pháp lý,thuế đất, biên bản bàn giao căn hộ, kể cả hợp đồng mua bán lên sở tài nguyên môi trường để làm sổ hồng cho căn hộ của dự án, trong đó có căn hộ của bạn

Thực tế: Khách hàng của tôi ở 1 dự án khác đã phải xin sửa lại thông tin hợp đồng vì khi làm thủ tục trả góp, bên ngân hàng đọc hợp đồng và nhận thấy thiếu thông tin của bên bán, là bên chủ đầu tư.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH LIÊN QUAN

Trên đây là những  Kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư mà tôi tổng hợp được. Nếu có vấn đề gì cần hỏi hãy để lại thông tin và câu hỏi or gọi điện trực tiếp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN ƯU ĐÃI TỐT NHẤT TỪ CĐT

Báo Giá Tốt Nhất Từ Chủ Đầu Tư


    X
    error: Content is protected !!