Phí dịch vụ chung cư le grand jardin là bao nhiêu

Rất nhiều khách hàng đều theo xu thế mới và chọn lựa cho mình 1 căn hộ chung cư Le grand jardin – Sống sang kề phố. Trong đó cũng có nhiều người dùng đòn bảy tài chính từ ngân hàng, chỉ cần chuẩn bị trước 20% giá trị căn hộ tương đương 400 triệu căn hộ 2 phòng ngủ, 600 triệu căn hộ 3 phòng ngủ. Hiện tại chính sách miễn lãi, ân hạn nợ gốc của chủ đầu tư dành cho khách hàng lên tới 18 tháng. Vậy sau đó, cả chi phí trả lãi, trả gốc ngân hàng và chi phí sinh hoạt ở chung cư là bao nhiêu. Mức lương thu nhập có đủ khả năng để chi trả ?

chung-cu-le-grand-jardin-chi-phi-hang-thang

“ Anh Lê Hoàng là 1 khách hàng chia sẻ rằng : Khi chọn mua căn hộ Le grand jardin, ông bà nội ngoại đều phản đối. Tư tưởng “ tấc đất cắm dùi ” ăn sâu vào tiềm thức của các cụ và cả lời đồn đại rằng chi phí hàng tháng ở chung cư quá đắt đỏ. Sau khi phân tích và thuyết phục thì bố mẹ hai bên dần dần cũng đồng ý.

>> XEM THÊM: Nên mua nhà đất hay căn hộ Le Grand Jardin sài đồng

Hai vợ chồng mới có trước 500 triệu, khó lòng tìm được mảnh đất ưng ý, dù rằng đã đi tìm tận bên Phúc Lợi, Đặng Xá.. Có mua thì cũng chỉ được mảnh đất ở nơi ngõ , ngách dân trí thấp, còn tiền xây nhà, tiền làm nội thất trang trí, tính cũng phải đến cả tỷ bạc nữa. Cuối cùng hai vợ chồng quyết mua căn hộ tại đây để thuận tiện đi làm, cho con ăn học, trả góp ngân hàng với mức chi trả hàng tháng 10 – 11 triệu đồng, phần lương còn lại dư sức chi tiêu”

BẢNG TỔNG HỢP CHI PHÍ Ở CHUNG CƯ LE GRAND JARDIN

Ai đã từng ở chung cư thì biểu chi phí sinh hoạt hàng tháng đều đã nắm rất rõ. Đối với khách hàng mới mua và sở hữu căn hộ chung cư lần đầu tiên thì việc tìm hiểu chi phí ở chung cư là 1 trong những việc trước tiên khi đặt mua.

  • Phí gửi xe máy: 80.000 đồng/ tháng
  • Phí gửi ô tô: 1.300.000 đồng/ tháng
  • Tiền điện 500.000-1.500.000 đồng/ tháng
  • Tiền nước: 200.000 -300.000 đồng/ tháng
  • Tiền internet: 200.000 -300.000 đồng/ tháng
  • Phí dịch vụ: 9k/m2 ứng với 450.000 đồng/ tháng/ căn 50m2 – 900.000 đồng/ tháng/ căn 97m2 3PN

Kết luận : Chỉ từ 1,1 triệu – hơn 2 triệu hàng tháng là bạn đã hoàn tất chi phí ở chung cư Le grand jardin rồi ! Nếu so với ở nhà mặt đất thì bạn chỉ tốn thêm tiền phí dịch vụ và phí gửi xe mà thôi, các khoản phí tiền điện, tiền nước, rác thải sinh hoạt ở đâu cũng đều phải đóng cả. Vậy phí dịch vụ là phí gì ? dùng vào những việc gì ? Do ai quản lý ? Đóng vào thời gian nào ?

PHÍ DỊCH VỤ LÀ PHÍ GÌ ?

Phí dịch vụ chung cư Le grand jardin là tổng hợp các loại phí dùng vào việc vận hành, quản lý như : Bảo vệ an ninh tòa nhà, Thu gom rác thải. Lau rửa sàn các khu vực hành lang chung, làm đẹp cảnh quan của các khu vực chung; Bảo dưỡng sân vườn; Chăm sóc các cây, hoa ở các khu vực nội khu của toà nhà… trả lương cho ban quản lý tòa nhà…quản lý vận hành các hạng mục kỹ thuật của tòa nhà (gồm cả thang máy, máy phát điện, hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy, dụng cụ chữa cháy)

don-vi-quan-ly-van-hanh-nha-chung-cu-la-ai

Phí dịch vụ chung cư  được đóng vào ngày 5 ngày đầu tiên của mỗi tháng. Mức phí tại Le grand jardin dự kiến là 9000 vnđ/m2 ( Cư dân được miễn phí 01 năm đầu tiên kể từ khi nhận bàn giao nhà )

Đơn vị quản lý phí dịch vụ là Ban quản trị nhà chung cư ( gồm 01 trưởng ban, 02 – 03 phó ban trong đó có 01 phó ban người của chủ đầu tư ).

Hội nghị nhà chung cư Le grand jardin được tổ chức lần đầu khi có > 50% cư dân về ở, hội nghị sẽ bầu ra ban quản trị tòa nhà chung cư. Sau đó phí dịch vụ, mức phí và việc đóng phí quản lý vận hành sẽ do Hội nghị nhà chung cư ( Cư dân ) quyết định và do Ban quản trị thay mặt cư dân thỏa thuận với Doanh nghiệp quản lý vận hành

KINH PHÍ BẢO TRÌ TẠI LE GRAND JARDIN

Kinh phí bảo trì Le grand jardin là khoản phí đã được quy định rõ tại Điều 108 và 109 của Luật nhà ở 2014: Là khoản phí chỉ được sử dụng để bảo trì các phần sở hữu chung của nhà chung cư, không được sử dụng cho việc quản lý vận hành nhà chung cư và các mục đích khác;”

Cụ thể: Kinh phí bảo trì = 2% giá trị căn hộ trước VAT; dùng cho các việc như bảo trì thang máy, Bảo trì hệ thống : thang máy, máy phát điện, máy bơm nước, hệ thống thông gió, hệ thống cấp điện chiếu sáng, điện sinh hoạt, các thiết bị điện dùng chung, hệ thống cấp, thoát nước, phát thanh, truyền hình cap, internet, phòng cháy, chữa cháy, cột thu lôi ;

Bảo trì hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài kết nối với nhà chung cư; Xử lý nước thải ứ nghẹt, hút bể phốt định kỳ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN HỮU ÍCH

Ban quản trị nhà chung cư Le grand jardin là người chịu trách nhiệm giữ và chi khoản tiền này cho mục đích chung. Chủ đầu tư Hanco 3 phải có trách nhiệm gửi phí bảo trì người mua đóng vào một tổ chức tín dụng và báo cáo lên cơ quan quản lý nhà ở. Khi ban quản trị nhà được thành lập, chủ đầu tư phải có trách nhiệm chuyển giao kinh phí này cho tổ chức này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN ƯU ĐÃI TỐT NHẤT TỪ CĐT

Báo Giá Tốt Nhất Từ Chủ Đầu Tư


    X
    error: Content is protected !!